[Tạo] Web bán hàng online cho người không biết code với wordpress P1

Làm trang Web bán hàng bằng Woocommerce trên nền tảng WordPress là một trong những trào lưu vào thời đại 4.0 hiện nay. Có rất nhiều bạn kinh doanh nhỏ muốn có một website bán hàng cơ bản để có thể mở rộng thị trường kinh doanh doanh cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm một Website trên wordpress mặc dù nó khá là đơn giải. Hôm nay Sanwp.com sẽ hướng dẫn bạn tự xây dựng một trang Web bán hàng đơn giản với woocommerce wordpress trong series này.

Trong series này sanw.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng plugin woocommerce của nền tảng wordpress để là một website bán hàng cơ bản trong vòng một buổi cực kỳ đơn giản đẹp mắt và đầy đủ tính năng. như đặt hàng, đăng hàng show hình ảnh ưu đãi, chatbox, đánh giá, review….

1. Làm trang Web bán hàng đơn giản với woocommerce wordpress.

Các chức năng chúng ta sẽ làm trong phần 1 này.

  • Giới thiệu những plugin, theme và nền tảng cần thiết
  • Setup bước đầu của theme
  • Liệt kê các tính năng sẽ cần thiết dành cho một trang web bán hàng cơ bản.

1.1 Nhưng plugin và theme cần thiết.

Cách đơn giản nhất cho một người làm website bán hàng cơ bản là không nên động vào code mà hãy để hệ thống AI tự động của theme hay plugin hỗ trợ bạn cài đặt gần như hoàn toàn dưới đây là những theme và plugin bạn cần phải chuyển bị để chúng ta xây dựng một website. Nếu có phải mất phí thì bạn đừng có nó nhẽ sanwp sẽ cố gắng để tối ưu chi phí rẻ nhất cho bạn (chắc chắn rẻ hơn là việc bạn thuê một người code web hoàn toàn bạn mà bạn có thể thoải mái quản lý cũng như xây dựng website theo ý bạn).

Theme flatsome bán hàng: Đây là theme bán hàng nhẹ đầy đủ tính năng và được ưa chuộng bậc nhất nền tảng wordpress hiện nay.

Plugin Woocomerce: Đây là plugin hỗ trợ web bán hàng tốt nhất, mạnh nhất, nhẹ nhất và cũng được nhiều người dùng nhất hiện nay.

Plugin Review woocommerce: Plugin hỗ trợ review giống với các trang thương mại điện tử như TIki, thế giới di động, shopee…..

Plugin thanh toán online: Plugin hỗ trợ thanh toán online qua banking, momo,zalo pay……

1.2 Bắt đầu triển khai.

A. Với theme flatsome bạn có thể mua trực tiếp theme gốc trên trang themeforest với giá 59$ (~1.500.000 VNĐ) nhưng bạn sẽ phải set up từ đầu hoặc sử dụng một số theme mẫu cơ bản mà nhà phát hành cho trước. Thay vì thế mình khuyên bạn nên mua trực tiếp một giao diện theme có sẵn đã được setup đầy đủ các tính năng cơ bản của một website bán hàng từ theme flatsome việc bạn chỉ cần mua về cài đặt và thay ảnh và chữ theo ý của bạn giá khá rẻ dao động từ 300k – 600k. 

Bạn tham khảo list giao diện theme flatsome có sẵn: Tại Đây

Tạo Web bán hàng online cho người không biết code với wordpress

Giai diện có sẵn của theme flatsome.

Ngoài ra nếu như bạn muốn cài đặt từ A-Z thì có thể mua và xem hướng dẫn cài đặt theme flatsome trong blog của sanwp nhé.

B. Plugin Woocommerce sẽ hỗ trợ xây dựng trang web bán hàng với các tính năng như đặt hàng, ship, thanh toán sắp xếp giao diện sản phẩm, bán sản phẩm nhiều biến thể……. sau khi cài theme flatsome xong thì bạn sẽ phải cài plugin này mới có thể xây dựng và thêm sản phẩm vào website được còn nếu không thì sẽ chỉ có được theme bình thường để đăng bài ….

Tạo Web bán hàng online cho người không biết code với wordpress

Plugin Woocommerce

Nếu như bạn mua giao diện có sẵn thì họ đã cài đầy đủ plugin woocommerce cho bạn cũng như các plugin cần thiết khác, còn nếu cài mới hoàn toàn thì trong quá trình cài đặt theme flatsome AI sẽ hỗ trợ bạn cài plugin đấy vào như một yêu cầu bắt buộc khi cài đặt theme. Plugin này hoàn toàn miễn phí nha.

C. Plugin Review Woocomerce: Ngoài việc phải có thông tin sản phẩm và bán được hàng với một website bán hàng cơ bản thì bạn sẽ cần đến đánh giá của khách hàng. Ai cũng một muốn bản thân có thể mua được sản phẩm chất lượng từ một nhà bán hàng uy tín phải không nào? Plugin này sẽ show ra các đánh giá của người đã mua hàng từng sản phẩm trên website của bạn giống với các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee và thế giới di động.

Tạo Web bán hàng online cho người không biết code với wordpress

Plugin Đánh giá – Review cho web bán hàng

Hơn thế nữa plugin cũng hỗ trợ khách hàng có thể review sản phẩm mà không cần phải đăng nhập, nhưng bạn an tâm là bạn có thể quản lý được những review này nhé xóa, động ý, phê duyệt….

Bạn có thể tham khảo và mua Plugin review – đánh giá này: Tại đây

D. Plugin thanh toán online: Với sự phát triển của công nghệ hiện nay có rất nhiều nền tảng thanh toán online xuất hiện như Momo, Zalo pay, Viettel pay, shopee pay…. việc thanh toán online cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Với plugin này khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các phương thức thanh toán bao gồm ship cod hay thanh toán online trước rồi nhận hàng như ảnh bạn có thể thấy bên dưới một cách dễ dàng. Việc tăng tỷ lệ thanh toán online sẽ giúp bạn đỡ được việc bùng hàng của khách hàng rất nhiều, ngoài ra còn thể hiện được sư chuyên nghiệp trên website của bạn.

Tạo Web bán hàng online cho người không biết code với wordpress

Bạn có thể tham khảo và mua Plugin thanh toán online này: Tại đây

Ngoài ra còn một số plugin khác nữa nhưng sanwp sẽ hướng dẫn bạn trong các bài sau khi đến bước cần thiết nhé. Ngoài ra khi cài đặt theme flatsome cũng sẽ hỗ trợ và yêu cầu bạn cài thêm một số plugin sẵn rồi nha.

Trong bài viết này chúng ta đã biết được một số plugin quan trọng cơ bản mà một trang bán hàng wordpress cơ bản cần phải có trong các series sau chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn về cách cài, cách setup và sử dụng các plugin và thiết lập đầy đủ trang website bán hàng nhé. Bạn có thể hoàn toàn an tâm là sẽ không cần dùng code trong series này cho nên kể cả bạn không biết một dòng code nào cũng có thể làm được riêng cho mình một website. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của sanwp.com.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đồng ý với chính sách thu thập dữ liệu của chúng tôi tại đây