[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook Live chat vào Website – Không dùng Plugin

Hiện nay việc bán hàng trên facebook thực sự rất phổ biến, nếu bạn có thể kết hợp giữa website flatsome và facebook thì còn gì bằng, trong bài viết này sanwp sẽ hướng dẫn bạn cách làm sao để có thể tích hợp bong bóng chát của fanpage facebook vào Website một cách dễ dàng nhất bằng cả plugin hoặc không sử dụng plugin.

1. Vì sao nên tích hợp facebook fanpage vào Website?

Theo thống kê của facebook tại Việt Nam hiện nay có hơn 90 triệu tài khoản đang được sử dụng, như vậy có thể chắc chắn rằng mỗi người sẽ có một facebook thậm chí 2 hoặc 3 facebook, ngoài ra messenger đang là ứng dụng chát và liên hệ trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Việc tích hợp facebook chat của fanpage vào website sẽ làm tăng doanh thu, và tăng khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người vào website thường là những khách hàng đang có nhu cầu cao.

Ưu điểm của việc tích hợp facebook chat vào Website

  • Cho phép bạn thu nhận thông tin dữ liệu khách hàng mà không cần bắc họ cung cấp email hoặc SDT
  • Khách hàng tiềm năng có nhu cầu cao dễ chốt đơn
  • Tăng doanh thu nhiều hơn
  • Thêm tính năng hỗ trợ khách hàng tốt hơn

2. Tích hợp facebook live chat vào Website không sử dụng Plugin

Trước khi bắt đầu việc tích hợp được bong bóng chát của facebook fanpage vào website, bạn phải có một fanpage riêng trên facebook và quyền quản trị Admins, và sau đó sẽ phải thiết lập một số thông số cơ bản như bên dưới để có thể add facebook chat vào website, để lập được fanpage bạn vui lòng xem video dưới nhé, sao đó kéo xuống xem hướng dẫn tích hợp facebook chat vào website.


Sau khi đã có fanpage và quyền quản trị Admin của fanpage chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt việc tích hợp chat của fanpage lên website nhé.

Đầu tiên, từ trang facebook cá nhân của bạn, bạn truy cập vào fanpage và nhấn vào phần “Cài Đặt

Tiếp theo bạn chọn mục “Nhắn tin” của cột bên trái.

[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook chát vào Website - Không dùng Plugin

Sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt của messenger trong fanpage, Bạn kéo xuống bên dưới đến phần “Thêm messenger vào trang Web” và nhấn nút “Bắt đầu

Tại đây bạn hãy nhập domain của bạn vào dòng “Miền trang Web” sau đó ấn nút “Thiết lập” (nếu không nhập thì bong bóng chát của fanpage sẽ không xuất hiện đâu nhé)

[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook chát vào Website - Không dùng Plugin

Tiết theo là bước cài đặt giao diện fanpage chat facebook trên website bạn chú ý phần này nha.

Bước 1: đặt ngôn ngữ

Bạn có thể thiết lập loại ngôn ngữ cho bong bóng chát fanpage chọn ngôn ngữ khách hàng ở website của bạn sử dụng.

Bước 2: Thêm miền

Phần này cũng giống phần add trang web của bạn vào như bên trên, chú ý ảnh trong link nhé bạn phải add đầy đủ https://domain/ mới có thể sử dụng được

Bước 3: Sao chép mã

Bạn sẽ phải sao chép mã này vào cài vào giữa thẻ <body> Mã sao chép </body> ở trong Website bạn chọn”Sao chép” xong chọn “Tiếp”

Bước 4: Dán mã vào Website

Như bạn có thể thấy hướng dẫn của facebook bên dưới, bạn sẽ phải dán mã đã sao chép ở bước 3 vào thẻ <body>…</body> của website để có thể sử dụng được, thẻ này thường ở file header.php (với WordPress) nếu như bạn không biết cách dán bạn có thể nhờ một coder nào đó hỗ trợ hoặc sử dụng plugin tích hợp bên dưới cho nhanh nhé.

Tiếp theo chúng ta sẽ đến cài đặt giao diện và lời chào cho plugin dành cho khách hàng ghé thăm website:

[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook chát vào Website - Không dùng Plugin

Cách tốt nhất để lấy được thông tin khách hàng là hãy sử dụng lời chào nào để khách hàng biết là họ sẽ được hỗ trợ ngatừtứ khi ấn vào đây.

Tiếp theo chúng ta sẽ thiết kế cách khung chat hiển thị trên website của bạn, bao gồm mầu sắc, vị trí, kích thước….

[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook chát vào Website - Không dùng Plugin

Ở góc bên phải sẽ là hình ảnh xem trước của khung chat để bạn có thể kiểm tra đúng chuẩn cách mà bạn muốn khung chat hiển thị khi khách vào website.

và bây giờ chúng ta sẽ được thấy thành quả thực sự

Xem thêm:

2. Tích hợp facebook chat vào Website bằng Plugin

Đây là cách giá dễ dàng dành cho ai muốn add facebook chat vào mà không cần động đến code, bạn an tâm plugin rất dễ sử dụng và không hề làm chậm tốc độ của website đáng kế, nếu như bạn cảm thấy website woocommerce hay flatsome của bạn chậm bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn tăng tốc website Flatsome << tại đây của sanwp nhé.

Bước 1: Vào trang wp-admin > Plugin > Cài mới (Add new) > Tìm kiếm plugin có tên là Messenger customer chat giống như hình ảnh bên dưới.

[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook chát vào Website - Không dùng Plugin

Bước 2: Chọn cài đặt ( ở chỗ này bạn chờ một lúc để wordpress cài đặt plugin vào), sau đó ấn chọn Active plugin. Sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy có một mục mới ở menu quản trị có tên là custom chat. ( nếu không thấy có thể xem trong cài đặt >> facebook chat)

Bước 3: Click vào mục customer chat và chọn setup Customer Chat > một cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện, ở bước này bạn cần đăng nhập vào facebook bằng tài khoản facebook quản trị fanpage mà bạn muốn xuất hiện trên website. > sau khi đăng nhập xong, chọn  trang đăng nhập và nhấn continue.

Bước 4: Sau đó vào setup chọn ngôn ngữ và thay đổi lời chào, màu sắc của chat box facebook như hướng dẫn bên trên là hoàn thành.

[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook chát vào Website - Không dùng Plugin

3. Ưu và nhược điểm của việc tích hợp facebook chat vào website.

Ưu điểm của việc tích hợp facebook chat

100% miễn phí: Bạn sẽ không mất một xu nào cho facebook để có thể tích hợp facebook chat vào Website của bạn, tất cả hoàn toàn miễn phí nếu như bạn biết 1 tí về code thì càng miễn phí hơn, vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta phải bỏ tiền ra mua 1 plugin khác mà không dùng facebook chat cả.

Giao diện tối ưu, gọn nhẹ dễ sử dụng và tùy biến: Như bạn có thể nhìn thấy ở hình ảnh bên trên, giao diện của chat facebook rất đơn giản gọn nhẹ, nhưng hoàn toàn đáp ứng được tất cả các nhu cầu cần thiết để có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Mọi đối tượng đều có thể sử dụng nó từ trẻ con cho đến người già. Ngay cả khi khách hàng của chúng ta không am hiểu về công nghệ thì cũng có thể dễ dàng nhắn tin trực tiếp cho fanpage từ đây.

Dễ dàng quản lý người dùng: Bạn có thể dễ dàng hỏi thông tin khách hàng để lấy SDT và chốt đơn hàng nhanh trực tiếp những khách có nhu cầu cao trên website, Như vậy bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả khách hàng chung một nền tảng là fanpage facebook, nếu về sau họ tiếp tục có nhu cầu mua hàng khách hàng cũng chỉ cần inbox lại fanpage của bạn là được

Tăng like fanpage, thu hút thêm khách hàng dễ dàng hơn. Tỷ lệ người vào Website sẽ nhiều và dễ hơn là fanpage VD website của bạn có 2000 khách hàng vào một ngày nhưng để có được tương tác này ở facebook bạn sẽ phải mất ít nhất 100k/ ngày dể quảng cáo. Nhưng chat facebook sẽ giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng trên website dễ hơn > tăng like fanpage > tăng đơn hàng > tăng doanh thu.

Đa số người Việt Nam hiện nay đều sử dụng facebook: Theo thông báo dữ liệu từ facebook thì hiện nay facebook có khoảng 90 triệu tài khoản Việt Nam như vậy chứng tỏ ít nhất là mỗi người sẽ phải có một tài khoản facebook cho riêng mình, Như vậy facebook vẫn là nền tảng giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Sử dụng facebook chat giúp bạn quảng bá thương hiệu và sản phẩm tốt hơn: Nhờ ứng dụng này, khi khách hàng muốn tìm hiểu và hỏi trực tiếp thông tin sản phẩm của bạn học chỉ cần ấn vào facebook chát, và hệ thống bot tự động bài cài cho fanpage sẽ giúp bạn trả lời và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Nhược điểm của việc tích hợp facebook chat.

Trên thực tế sẽ luôn luôn có hai mặt ưu và nhược điểm trong mọi vấn đề, và tích hợp facebook chat cũng vậy.

Làm chậm website: Để tích hợp facebook chat bạn sẽ phải gắn mã javascript vào web nên ít nhiều cũng làm website chậm lại một chút nhưng đây không vấn đề đáng kế, bạn chỉ cần học cách cài plugin wprocket để cache website là tốc độ website của bạn sẽ lại mượt mà.

Người dùng phải có tài khoản facebook: Với facebook chat sẽ bắt buộc khách hàng của bạn phải có một tài khoản facebook, sẽ rất khó nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là người lớn tuổi.

Khả năng tùy biens giao diện chưa phong phú: Khả năng tùy biến giao diện của facebook chat chưa thực sự phong phú nên bạn sẽ không tùy biến được nhiều cái.

Mặc dù facebook chat vẫn còn nhiều hạn chế vì kĩ thuật, nhưng lợi ích mà nó mang lại thì không thể nào phủ nhận, cho nên hiện nay càng ngày lượng website bán hàng add facebook chat càng nhiều.

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ các add facebook chat vào Website theo 2 cách là dùng plugin và không dùng plugin, Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Sanwp cũng còn rất nhiều bài viết khách về việc tối ưu và sử dụng website. Chúc bạn sử dụng facebook chat hiệu quả và có được nhiều đơn hàng.

Bài viết liên quan

1 thoughts on “[Hướng Dẫn] Tích hợp facebook Live chat vào Website – Không dùng Plugin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đồng ý với chính sách thu thập dữ liệu của chúng tôi tại đây