Tăng tốc độ trang web wordpress và woocommerce

Trong đa số các web site hiện tại thì wordpress là mã nguồn mà được rất nhiều người dùng lựa chọn vì sự đơn giản là tiện lợi của nó. Đi kèm đó là cộng đồng người dùng rộng lớn, hệ thống template và plugins vô cùng phong phú. Nhưng cũng chính vì thế mà chất lượng code cũng không được đảm bảo.
Dẫn tới trình trạng tốc độ website của bạn đi xuống gây ảnh hưởng tới người dùng cuối.
Để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh nhất mình có một số đề xuất dựa trên kinh nghiệm bản thân muốn chia sẻ cho mọi người.
1. Cần cài đặt các plugin hỗ trợ cache, bản miễn phí có thể sử dụng W3Total cache khá chất lượng. Còn tốt hơn thì dùng plugin có phí như WP Rocket plugin khá là hoàn hảo.
2. Cài đặt các plugin có nguồn gốc rõ ràng, được phát triển lâu và có đáng giá tốt. Tắt các plugin không thật sự cần thiết khi không sử dụng đến.
3. Tối ưu hoá code template (theme) đang sử dụng. Hạn chế các theme quá nặng có thể gây quá tải cho trang web.
4. Tối ưu hoá tốc độ các thao tác chuyển đổi giữa các trang.
5. Đặc biệt với woocommerce, để tối đa trải nghiệm của khách hàng ta cần tối ưu trang đặt hàng (checkout).
– Nếu sử dụng các plugin có gửi dữ liệu đến hệ thống khác bạn cần dùng các thao tác kĩ thuật để chạy theo mô hình đa luồng, đẩy request vào hàng đợi xử lý sau khi hoàn thành thao tác thanh toán
– Nếu bạn có sử dụng chức năng gửi email mà đặc biệt là SMTP bạn cần tối ưu nó bằng các kĩ thuật delay email gửi mail sau khi đặt hàng thành công. Đặc biệt mình có viết 1 plugin để tối ưu tốc độ gửi email. Các bạn có thể cài đặt để cải thiện tốc độ website bán hàng cùa các bạn, tối ưu trải nghiệm của người dùng, các bạn xem ở đây nhé, giảm hẳn vài giây tải trang luôn đấy https://sanwp.com/san-pham/plugin-toi-uu-gui-mail-smtp-cho-woocommerce-web-site/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đồng ý với chính sách thu thập dữ liệu của chúng tôi tại đây